CapitaLand Chính Thức Sở Hữu Phần Dự Án Vinhomes Smart City Tây Mỗ

Trong một bước quan trọng, CapitaLand đã trở thành chủ sở hữu mới của một phần dự án Vinhomes Smart City Tây Mỗ. Thay đổi quan trọng này được thực hiện thông qua việc điều chỉnh chủ sở hữu và người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Kinh doanh Ánh Sao, đơn vị trước đây nắm giữ phần này của dự án.

Cuối năm 2021, Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Kinh doanh Ánh Sao đã tiến hành các thay đổi quan trọng trong đăng ký kinh doanh, chuyển giao vai trò chủ sở hữu và người đại diện pháp luật cho công ty thành viên và lãnh đạo của CapitaLand Việt Nam.

Chủ sở hữu của Công ty Ánh Sao đã được chuyển nhượng sang CVH Neuve PTE, một công ty con được CapitaLand thành lập vào cuối năm 2017. Đại diện phần vốn cho CVH Neuve là các nhà lãnh đạo hàng đầu của CapitaLand Việt Nam, bao gồm ông Tay Boon Hwee – Giám đốc điều hành CapitaLand Việt Nam, Patrick Liau Kong Voon – Tổng giám đốc khu vực miền Bắc CapitaLand Development Việt Nam, và bà Jazreel Lim – chuyên gia tài chính.

Trước đó, vào tháng 10/2021, Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Kinh doanh Ánh Sao đã chấp nhận chuyển nhượng một phần của dự án Khu đô thị mới Tây Mỗ – Đại Mỗ – Vinhomes Park (Vinhomes Smart City) từ Công ty Đầu tư Xây dựng Thái Sơn, một thành viên thuộc tập đoàn Vingroup.

cac tien ich can ho lumi hanoi capitaland 24

Dự Án Khu Chức Năng Tại Việt Nam do CapitaLand Nắm Giữ Chủ Thể Đạt Tổng Mức Đầu Tư Hơn 7.000 Tỷ Đồng

Dự án mới của CapitaLand, với tên gọi “Dự án xây dựng các khu chức năng tại lô đất C3-CH01, C3-CH02, C3-CH03, C3-CX01 và C3-CX02,” đã được tách ra từ Vinhomes Smart City Tây Mỗ. Dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2025, dự án này có tổng mức đầu tư lên đến hơn 7.000 tỷ đồng.

Vào đầu tháng 8, ông Patrick Liau Kong Voon đã trở thành tổng giám đốc và người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Kinh doanh Ánh Sao, biểu hiện cho sự thay đổi quan trọng trong quản lý của dự án. Vốn điều lệ của công ty này, cập nhật mới nhất vào cuối tháng 9, đã tăng lên hơn 7.660 tỷ đồng.

CapitaLand Development (CLD) cũng vừa thông báo về dự án căn hộ cao cấp mang tên “Lumi Hanoi” ở phía tây của Hà Nội, với tổng giá trị phát triển dự kiến lên đến hơn 1 tỷ đôla Singapore (khoảng 18.000 tỷ đồng).

Dự án của CapitaLand có quy mô gần 5,6 ha, dự kiến bắt đầu khởi công vào đầu năm 2024, cung cấp khoảng 4.000 căn hộ thuộc 9 tòa tháp từ 29 đến 35 tầng. Đây là một phần của danh mục đầu tư của CLD tại Việt Nam, bao gồm khu bán lẻ, dự án mô hình SOHO, 2 dự án phức hợp và hơn 16.000 căn hộ tại 17 dự án nhà ở tại Hà Nội và TP.HCM.

CapitaLand Group, một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu châu Á, là đối tác chiến lược của Temasek Holdings, quỹ đầu tư của chính phủ Singapore. Trong khi đó, Vinhomes tiếp tục giữ vị thế là nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam.