Hợp Tác Đầu Tư 6.000 Tỷ Đồng Giữa Tập Đoàn Malaysia và CapitaLand tại Việt Nam

Tập đoàn Malaysia và CapitaLand vừa hợp tác đầu tư một dự án bất động sản trị giá 6.000 tỉ đồng tại Việt Nam. Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương đã chấp thuận cho Becamex IDC chuyển nhượng một khu đô thị mới 18,9ha tại Thủ Dầu Một cho CapitaLand. Theo thông tin từ Deal Street Asia, United Overseas Limited Australia (UOA), công ty bất động sản có trụ sở tại Malaysia, đã ký kết hợp tác với CapitaLand Vietnam Holdings (CapitaLand Việt Nam), thành viên của CapitaLand tại Việt Nam, để đầu tư vào dự án này trị giá 247,1 triệu USD.

capitaland

Theo thoả thuận, UOA Việt Nam sẽ nắm giữ 30% cổ phần trong liên doanh, trong khi CapitaLand sẽ giữ 70% còn lại. Thỏa thuận này được công bố dựa trên biên bản ghi nhớ ký kết vào tháng 12/2021, trong đó phản ánh cam kết về vốn góp của cả hai đối tác, theo tỷ lệ 7:3. Điều này thể hiện sự hợp tác chặt chẽ giữa UOA và CapitaLand trong việc đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam.

Tuy UOA không tiết lộ chi tiết về dự án bất động sản sắp triển khai tại Việt Nam, nhưng công bố rằng dự án này sẽ bao gồm tổng cộng 7 tòa tháp. Trong số đó, có 4 tháp cao tầng với khu dân cư, thương mại và bán lẻ; 1 tháp trung bình với khu dân cư và bán lẻ; và 2 tòa tháp dân cư thấp tầng.

Gần đây, UBND tỉnh Bình Dương đã chấp thuận cho Becamex – IDC chuyển nhượng dự án khu đô thị mới 18,9ha tại Tân Thành, Bình Dương cho Công ty TNHH Sycamore – một thành viên của CapitaLand. Trước đó, CapitaLand đã ký hợp đồng với Becamex – IDC để tiếp nhận và phát triển một quỹ đất tiềm năng cho dự án mang tên Sycamore Capitaland, có quy mô lớn với 7 phân khu khác nhau.

UOA, có trụ sở tại Singapore, được biết đến là một tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Malaysia. Tính đến nay, UOA đã tham gia phát triển một số dự án bất động sản tại TP.HCM, như UOA Tower, MarQ và Millennial Tower tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Trong khi đó, CapitaLand, một đối tác dài hạn tại Việt Nam từ năm 1994, đã xây dựng vị thế mạnh mẽ trên thị trường với nhiều dự án tầm cỡ tại Hà Nội và TP.HCM. Tháng trước, CapitaLand Development (CLD) còn công bố dự án căn hộ cao cấp Lumi Hanoi tại Hà Nội, dự kiến khởi công vào năm 2024, với tổng giá trị phát triển khoảng hơn 1 tỷ SGD (khoảng 18.000 tỉ đồng).