Hành trình 30 năm kiến tạo bền vững của CapitaLand tại Việt Nam

Đánh dấu 30 năm tại Việt Nam, CapitaLand đã khẳng định vị thế của bản thân bằng việc mang tới những không gian sống chất lượng vượt trội cho cộng đồng.

Từ những dấu ấn đẳng cấp quốc tế…

Sở hữu hơn 1.200 dự án trải dài trên 40 quốc gia và 260 thành phố, CapitaLand liên tục gây ngỡ ngàng với những tác phẩm kiến trúc như “Sân bay tốt nhất thế giới” Jewel Changi Airport ở Singapore hay “tòa nhà chọc trời nằm ngang” Raffles City ở Trùng Khánh, Trung Quốc,… trong suốt lịch sử phát triển của doanh nghiệp.

capitaland

Tập đoàn bất động sản đa ngành đến từ Singapore đã khẳng định dấu ấn đậm nét trong chuyên môn xây dựng dày dặn khi liên tục mở rộng danh mục các dự án đẳng cấp, mang đến không gian làm việc, sinh sống và vui chơi chất lượng đẳng cấp cho cộng đồng.

Tính đến 2024, hai nhánh kinh doanh chủ đạo của Tập đoàn gồm CapitaLand Investment (CLI) – quản lý danh mục đầu tư trên 99 tỷ USD và CapitaLand Development (CLD) – có danh mục phát triển bất động sản hơn 16 tỷ USD.

Riêng CLD sở hữu năng lực phát triển sâu rộng các khối tài sản đa dạng, bao gồm các dự án tích hợp, khu bán lẻ, khu tích hợp văn phòng, khu dân cư và nhà ở, khu thương mại, khu công nghiệp, các khối hậu cần và trung tâm dữ liệu.

… tới người tiên phong kiến tạo những khác biệt 

Sau 30 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, danh mục đầu tư bất động sản của CLD (Việt Nam) bao gồm 1 khu bán lẻ, 1 dự án mô hình SOHO – dòng sản phẩm kết hợp hài hòa văn phòng làm việc và chốn nghỉ ngơi, 2 dự án phức hợp và khoảng 16.000 căn hộ chất lượng tại 17 dự án nhà ở tại Hà Nội và TP.HCM.

Nhờ việc tuân thủ mọi quy định về mặt pháp lý, các dự án phát triển bởi CLD (Việt Nam) đều hoàn thành bám sát tiến độ và bàn giao đến tay khách hàng đúng thời gian cam kết.

Với chuyên môn vững vàng về quy hoạch tổng thể, quy hoạch đất và phát triển dự án, đơn vị đã giành được nhiều giải thưởng uy tín trong nhiều năm liền bao gồm giải thưởng Bất động sản Châu Á – Thái Bình Dương, giải thưởng Bất động sản Châu Á PropertyGuru, giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru và giải thưởng Rồng Vàng.

Đặc biệt, phải kể đến sự hiện diện của những dự án kiến tạo nên những tiêu chuẩn mới cho thị trường như Feliz en Vista với hệ tiện ích đa tầng độc đáo hay dự án Heritage West Lake đặt trọng tâm vào trải nghiệm riêng tư độc bản của cư dân cùng thiết kế 100% căn hộ có sảnh thang máy riêng.

dự án sycamore
Dự án SYCAMORE tại Bình Dương

Đáng chú ý, dự án DEFINE nâng tầm trải nghiệm sống đẳng cấp cùng quy mô 88 căn hộ sang trọng, xác lập kỷ lục dự án nhà ở có số lượng bể bơi nhiều nhất tại Việt Nam với hệ thống 44 bể bơi riêng tại ban công, ôm trọn tầm nhìn toàn cảnh ra sông Sài Gòn. Mỗi dự án đều mang đậm dấu ấn CLD, với chất lượng được bảo chứng bởi loạt giải thưởng quốc tế danh giá.

Không chỉ vậy, CLD đặc biệt chú trọng đến tính bền vững trong tất cả các giai đoạn đầu tư và thiết kế, phát triển quỹ đất cho đến vận hành dự án. Có thể nhìn vào số lượng công trình xanh mà CLD triển khai các thiết kế thân thiện với môi trường để thấy rõ sự cam kết của nhà phát triển bất động sản đến từ Singapore.

Ngoài ra, có thể nhắc tới ví dụ nổi bật như dự án Lumi Hanoi – dự án căn hộ cao cấp được xây dựng với mục tiêu mang lại một không gian sống khép kín riêng tư, tích hợp đủ đầy tiện ích đa dạng, hứa hẹn đáp ứng mọi nhu cầu cho cộng đồng cư dân văn minh tại phía Tây Thủ đô.

Chính cách làm minh bạch, lấy giá trị bền vững làm cốt lõi khiến những dự án của tập đoàn thường xuyên đạt được tỷ lệ hấp thụ ở cao, thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Điển hình như, Define, dự án căn hộ cao cấp tọa lạc tại TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã ghi nhận tỷ lệ đặt chỗ 100% chỉ sau hai tiếng ra mắt, dù giá trị tối thiểu cho mỗi căn là 1 triệu USD (tương đương 24 tỷ đồng). Heritage West Lake, tọa lạc tại quận Tây Hồ (Hà Nội), ghi nhận đã bán hết suất đặt chỗ cho toàn bộ 202 căn SOHO trong thời gian kỷ lục – ngay sau khi kết thúc sự kiện ra mắt.

Chiến lược nâng tầm chuẩn sống

Coi Việt Nam là một trong những thị trường cốt lõi, đầu tháng 3 vừa qua, CLD (Việt Nam) công bố đặt mục tiêu phát triển 27.000 căn hộ tại thị trường Việt Nam vào năm 2028.

Để đạt được mục tiêu phát triển thêm 11.000 căn hộ trong 5 năm tới, CLD sẽ đẩy mạnh hoạt động triển khai vốn tại Việt Nam và mở rộng lộ trình phát triển thông qua sự hợp tác mang tính chiến lược với những đối tác uy tín trong và ngoài nước. Tập đoàn có chiến lược tập trung vào những dự án lớn, có vị trí thuận tiện tại các thị trường trọng điểm như Hà Nội, TP.HCM, và cả những đô thị lân cận như Bình Dương.

Chiến lược của CLD được thể hiện rõ rệt thông qua Sycamore và Lumi Hanoi, hai dự án nhà ở lớn nhất của CLD tại Việt Nam, với tổng số khoảng 7.500 căn hộ và tổng giá trị phát triển dự án đạt 2 tỷ đô la Singapore (tương đương 36 nghìn tỷ đồng).

Cung cấp đa dạng sự lựa chọn về mô hình căn hộ, xây dựng hệ sinh thái tiện ích phong phú cùng những tính năng bền vững, Sycamore và Lumi Hanoi hứa hẹn sẽ đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng tại Việt Nam.

Có thể thấy, chặng đường phát triển bất động sản 30 năm ấn tượng tại thị trường Việt Nam, CLD không chỉ kế thừa những di sản bền vững của Tập đoàn CapitaLand, mà còn góp phần “Tô điểm cuộc sống, nâng tầm cộng đồng”.

Xem thêm dự án Sycamore của Capitaland tại đây